Các cấp độ của thời lưu trong Dưới bóng những cô gái đương hoa của Marcel Proust - Nguyễn, Thị Thanh Hà (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Sự cách tân về thời gian khiến việc tổ chức các sự kiện, kết cấu truyện được hiện lên với một diện mạo mới mẻ, độc đáo. Việc nghiên cứu thời gian trong các tác phẩm của Proust là điều cần thiết. Nghiên cứu tác phẩm đưa Proust đến gần hơn với công chúng sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu hơn về thế giới nghệ thuật của ông.Dưới bóng những cô gái đương hoa do Dương Tường dịch là bản dịch mớinhất, vẫn chưa có nhiều bài nghiên cứu đi sâu khai thác. Do đó, Luận văn sẽ đi sâu tìm hiểu các cấp độ thời lưu trong Dưới bóng những cô gái đương hoa do Dương Tường dịch.