Sơ bộ tìm hiểu về vấn đề quản lý tài liệu xám - Trần, Thị Hoàng Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ở nước ta, công tác thu thập và quản lý báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học, tài liệu hội thảo, hội nghị (một trong những loại tài liệu xám có giá trị thông tin khoa học cao nhất) tại Trung tâm Thông tin tư liệu khoa học và Công nghệ Quốc gia Hà Nội, vẫn còn nhiều tồn tại. Vì vậy rất cần cơ sở và biện pháp hữu hiệu để quản lý tài liệu xám.