Nội dung phản ảnh lễ hội của kho tàng ca dao người Việt - Lê, Thị Thùy Ly (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đời sống lễ hội, môi trường đặc trưng của văn hóa dân gian. Nguồn tài liệu khảo sát và phương pháp làm việc. Các loại hình lễ hội được phản ảnh trong ca dao. Niên lịch lễ hội trong ca dao. Các hoạt động của lễ hội phản ánh trong ca dao. Niềm hứng khởi cộng đồng trong ca dao phản ánh lễ hội. Đặc điểm nghệ thuật của ca dao phản ánh lễ hội.