Tiểu thuyết các nhà văn nữ hải ngoại - nhìn từ một số đặc điểm ngôn ngữ người kể chuyện - Trần, Thị Thư (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Hầu hết các tác giả nữ ở hải ngoại đều là thế hệ trẻ nên chủ đề họ nói đến cũng như các suy nghĩ của các nhà văn trước thực tại có phần khác với những thế hệ đi trước.