Âm thanh như là thi pháp - một hướng tiếp cận nghệ thuật tự sự - Nguyễn, Thị Bích Nga (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết khảo cứu thi pháp âm thanh của hai tác giả nổi tiếng của văn học Việt Nam 1930-1945 để đưa ra một nhận định: Nhà văn đưa âm thanh vào tác phẩm, miêu tả nó, phân tích nó để biểu hiện cho ý đồ nghệ thuật của tác phẩm thì âm thanh đó cũng thực sự xứng đáng là những chi tiết nghệ thuật mà người đọc không thể bỏ qua. Thậm chí đối với một vài tác phẩm, âm thanh còn là một trong những dấu hiệu mang tính chìa khóa để nhà nghiên cứu đi vào thế giới nghệ thuật của văn bản.