Tìm hiểu ngôn ngữ một dân ca - Nguyễn, Việt Hương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, dân ca chiếm một vị trí khá quan trọng. Trải qua bao thế kỷ, những làn điệu dân ca vẫn tồn tại, ngày càng được gọt giũa, bồi đắp và phong phú thêm. Tính đa dạng của dân ca Việt Nam phản ánh đời sống, tình cảm phong phú của con người Việt Nam.