Mị Ê: Liệt nữ "khai hoa" bất đắc dĩ trong văn học Việt Nam trung đại - Phạm, Văn Hưng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong lịch sử văn học Việt Nam trung đại, "liệt nữ" là một kiểu nhân vật tuy không xuất hiện với tần suất cao nhưng lại chiếm một địa vị hết sức quan trọng trong văn học nhà nho - bộ phận sáng tác chủ yếu của văn học Việt Nam thế kỉ X - XIX. Truy nguyên về thời kỳ đầu của văn học Việt Nam trung đại, ta thấy được mối quan tâm cũng như sự say mê của các nhà nho với đề tài này thông qua hình tượng nhân vật Mị Ê.