Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ) - Đặng, Thị Thanh Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Mục đích của khóa luận là góp phấn khẳng định giá trị đa dạng sinh học phục vụ việc cải thiện đời sống cộng đồng thông qua hoạt dộng du lịch sinh thái cộng đồng. Và quan trọng hơn là đánh giá những điều kiện làm cơ sở cho hoạt động này. Qua đó hi vọng phần nào giúp được cộng đồng dân cư vùng VQG Xuân Sơn nhận thấy rõ ích lợi của tài nguyên thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học VQG Xuân Sơn