Không gian văn hóa Mường trong quá trình hội nhập tại xã Phú Mãn- Quốc Oai- Hà Nội - Đinh, Thị Tuyết (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Từ thực tế khảo sát chỉ ra những thay đổi trong đời sống văn hóa cư dân xã Phú Mãn trước sự tác động của những nhân tố bên ngoài, từ đó phác họa quá trình tiếp biến văn hóa của cộng đồng Mường tại Phú Mãn, đồng thời dự báo những giá trị văn hóa truyền thông của cộng đồng người Mường đang có nguy cơ bị "Việt hóa" và đưa ra những đề xuất trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Mường góp phần xây dựng một nền văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng.