Phát triển du lịch có trách nhiệm tại khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn - Lạng Sơn - Hồ, Thị Nhung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Xây dựng cơ sở lý luận về DLCTN. Tìm hiểu thực trạng Môi trường - Xã hội - Kinh tế và các nguyên tắc trong DLCTN tại khu vực nghiên cứu. Đánh giá mức độ đảm bảo các nguyên tắc phát triển DLCTN tại KDLQG Mẫu Sơn. Từ đó xây dựng các định hướng, giải pháp nhằm phát triển DLCTN tại đây.