Quản trị văn phòng trong nền kinh tế tri thức - Nguyễn, Trọng Bảo (2020)
Khái niệm quản trị bao hàm các nội dung: quản lý về tổ chức, nhân sự, nghiệp vụ... và lãnh đạo, điều hành các hoạt động trong tổ chức, bảo đảm tổ chức vận hành đạt chất lượng hiệu quả tối ưu trong các điều kiện và hoàn cảnh xác định. Như vậy, văn phòn, việc quản trị văn phòng nói riêng và việc tổ chức, nhân sự cũng như việc lãnh đạo, quản lý các tổ chức chính trị, xã hội trong tương lai chung sẽ có nhiều biến đổi. Tất cả đều nhằm chăm lo nhân tố con người, tạo cơ hội cho mỗi con người phát triển với khả năng vào điều kiện có thể và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người