Làng Khê Hồi truyền thống và hiện đại - Lê, Quang Pháp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Mô tả được cảnh quan và đời sống xã hội làng Khê Hồi truyền thống và hiện đại, những nét đặc biệt trong không gian truyền thống của làng xã tại Khê Hồi. Tìm hiểu và rút ra được những thay đổi trong không gian làng và đời sông văn hóa người dân xưa và nay cũng như nêu được ra nguyên nhân của những sự thay đổi đó. Từ những thông tin tìm hiểu được về không gian làng, đời sống văn hóa và sự thay đổi xưa - nay để đưa ra những vấn đề Khê Hồi đang gặp phải và những để xuất giải pháp cho các vấn đề đó.