Tác động của hoạt động du lịch sinh thái đến môi trường ở vườn Quốc gia Ba Vì - Nguyễn, Thị Thảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
. Tìm hiểu hiện trạng du lịch sinh thái vườn quốc gia Ba Vì. Tìm hiểu, đánh giá tác động của hoạt động du lịch sinh thái vườn quốc gia Ba Vì đến môi trường. Trên cơ sở những tìm hiểu, đánh giá đó, đưa ra một số đề xuất giải pháp nhằm phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Ba Vì song song với việc bảo vệ môi trường.