Cây nhãn và nghề sản xuất long nhãn tại làng Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên - Đoàn, Thị Minh Hằng (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Mục tiêu nghiên cứu đề tài khóa luận nhằm hướng tới mục tiêu giới thiệu khái quát về làng Nế Châu( lịch sử, văn hóa, điều kiện để phát triển và sản xuất nghể long nhãn). Phân tích một số đặc điểm nối bật về cây nhãn ở Hưng Yên để từ đó dánh giá vai trò của cây nhãn và long nhãn trong đời sông nhân dân. Tìm hiểu các loại mặt hàng Iong nhãn và quy trình sản xuất long nhãn tại làng Nễ Châu cho thấy lịch sử hình thành làng nghề, những vẫn để còn tồn tại và đóng góp phương hướng giải quyết