Bước đầu tìm hiểu về quá trình biến đổi sinh kế ở làng Kênh (xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh hóa) Giai đoạn 2008 -2014 - Lê, Thị Thu (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Mục đích của bài nghiên cứu này nhằm nêu lên những biến đổi về sinh kế của người dân làng Kênh trước những tác động của các dự án phát triển kinh tế xã hội, đồng thời cũng bước đầu tìm hiểu những nguyên nhân, giải thích cho những chuyển đổi đó và tác động của nó đến đời sống của người dân hiện nay. Từ đó có một cái nhìn tổng quan hơn, toàn diện hơn những vấn để của làng xã trước những xu thế phát triển của đất nước..