Tác động của hoạt động du lịch sinh thái đến môi trường ở vườn Quốc gia Ba Vì (nghiên cứu tại hai thôn Pắc Lòi và thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu) - Nguyễn, Thị Vinh (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Khoá luận được thực hiện với mục đích và nội dung chính là khái quát đánh giá tiềm năng phát triển du lịch tại Vườn quốc gia Ba Bể nói chung và tại hai thôn nghiên cứu nói riêng (thôn Pắc Ngòi và thôn Bó Lù). Khảo sát đánh giá được thực trạng các tác động tiêu cực và tích cực của hoạt động du lịch đến đời sống văn hoá - xã hội - kinh tề - môi trường của người Tày tại Vưon quốc gia Ba Bể nói chung và tại hai thôn nghiên cứu nói riêng (thôn Păc Ngòi và thôn Bó Lù). Xây dựng các giải pháp triển du lịch phù hợp theo hướng bền vững nhằm giảm thiếu các tác động tiêu cực dến doi sông văn hoá - xã hội - kinh tế - môi trường của người Tày tại Vườn quốc gia Ba Bể nói chung và tại hai thôn nghiên cứu nói riêng (thôn Pắc Ngòi và thôn Bó Lù )