Tác động của công nghiệp hóa và hiện đại hóa đối với đời sống cư dân xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên - Vũ, Thị Thu Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Mục đích nghiên cứu của đề tài này là tập trung mô tả, phân tích và lý giải về CNH, HĐH; những tác động của CNH, HĐH đối với đời sống cư dân và sự thay đổi của đời sống cư dân xã Nhật Tân dưới tác động đó. Đồng thời đưa ra một số giải pháp nhằm phat triển hiệu quả kinh tế- xã hội của xã trong những năm tới.