Tìm hiểu việc sử dụng hàng mã của người Việt hiện nay qua khảo sát việc sản xuất và buôn bán hàng mã tại làng Văn Hội- Văn Bình- Thường Tín- Hà Nội - Nguyễn, Thu Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đề tài của tôi nhằm hướng tới mục tiêu: Giới thiệu khái quát về làng làm hàng mã Văn Hội: lịch sử, văn hóa, điều kiện để làm hàng mã. Tìm hiểu các loại mặt hàng hàng mã và quy trình sản xuất hàng mã tại làng Văn Hội để từ đó có được nhận thức bước đầu về thực trạng sử dụng hàng mã ở Việt Nam hiện nay thông qua khảo sát quy mô sản xuất hàng mã, hiện tượng đốt vàng mã gắn với các thực hành tín ngưỡng của người Việt (tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và tìn ngưỡng thờ Mẫu)