Tìm hiểu làng Cao Mật Thượng ngoại thành Hà Nội - Nguyễn, Thu Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tìm hiểu các giá trị văn hóa của làng Cao Mật Thượng truyền thống và hiện tại. Mô tả, phân tích, đi sâu tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời so sánh để thấy được sự khác biệt đối với các làng khác. Đóng góp cứ liệu thực tiễn, nhằm góp phần vào quá trình xây dựng cơ sở lý luận và thực tiến cho chiến lược phát triển văn hóa làng xã Việt Nam trong bối cảnh của quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa và toàn cầu hóa, nhất là khi Cao Mật Thượng có vị trí gần kề với thủ đô Hà Nội.