Dấu ấn văn hóa tâm linh qua nghi lễ hầu đồng tại đền Bảo Hà, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai - Phạm, Thị Tuyết Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thứ nhất, giới thiệu khái quát về đền Bảo Hà: sự tích, lịch sử, kiến trúc, lễ hội và các lễ hội hàng năm. Thứ hai, tìm hiểu và làm rõ dấu ấn văn hóa tâm linh qua nghi lễ hầu đồng tại đến Bảo Hà và những ảnh hưởng của nó trên hai phương diện tích cực và tiêu cực. Thứ ba, đưa ra một số biện pháp, kiến nghị nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp và khắc phục những hạn chế trong nghi lễ hầu đồng tại đền Bảo Hà để việc tổ chức nghi lễ này diễn ra một cách hệ thống và hiệu quả hơn.