Tìm hiểu làng Diêm Phố tại xã Ngư Lộc huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa - Lê, Thị Hà Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong một không gian cụ thể về để tài “Tìm hiểu làng Diêm Phố tại xã Ngư Lộc huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa" khóa luận nhằm các mục đích sau : Phác họa bức tranh toàn cảnh với những đặc trưng cơ bản về đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội của cư dân làng Diêm Phố. Đồng thời, làm nổi bật những yếu tố mang tính đặc thù của địa phương, góp phần nhận diện bức tranh toàn cảnh của làng Việt vùng ven biển nước ta. Đóng góp một số ý kiến nhằm kế thừa, phát huy và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao đời sống văn hóa của cư dân làng Diêm Phố trong giai đoạn hiện nay.