Chương trình hành động thảo "nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xã hội học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" (2001-2005) - Kỷ yếu hội thảo "Nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xã hội học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài báo trình bày ba nội dung chính: Ý nghĩa của chương trình hành động; Những căn cứ để xây dựng chương trình; Mục tiêu và các giải pháp triển khai mục tiêu. Giới thiệu một số các chương trình cụ thể