Góp thêm về việc phân chia các bộ môn xã hội học chuyên biệt và hướng nghiên cứu xã hội học hiện nay - Nguyễn, Văn Thủ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tìm hiểu một số thành tựu mà nghành xã hội học đạt được. Nghiên cứu những bất cập và khó khăn. Kiến nghị một số ý kiến vào việc định hướng nghiên cứu xã hội học hiện nay