Mấy suy nghĩ về công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy bộ môn xã hội học ở nước ta hiện nay - Nguyễn, Thị Trà Vinh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Khái quát thực trạng về công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy bộ môn Xã hội học tại Việt Nam. Đề xuất một số ý kiến nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy bộ môn xã hội học ở nước ta hiện nay