Một số vấn đề lý thuyết trong nghiên cứu Xã hội học hiện nay - Nguyễn, Đức Truyến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trình bày một số vấn đề lý thuyết trong nghiên cứu Xã hội học hiện nay qua các nội dung: một vài nét về tình hình nghiên cứu Xã hội học hiện nay; Xây dựng đối tượng nghiên cứu; đưa ra các giả định lý thuyết hay giả thuyết; Sử dụng lý thuyết với tư cách là lý thuyết về đối tượng