Nghiên cứu và giảng dạy Xã hội học trong hệ thống Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Nguyễn, Đình Tấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tìm hiểu và phân tích một số nội dung cụ thể về nghiên cứu và giảng dạy Xã hội học trong hệ thống Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Thứ nhất : Đối tượng người học là các nhà lãnh đạo - quản lý dày dạn kinh nghiệm , có chuyên môn nghiệp vụ cao , đang giữ những cương vị chủ chốt trong các tỉnh , thành phố , bộ , ban ngành trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hoá - xã hội - khoa học kỹ thuật - công nghiệp quan trọng của đất nước . Thứ hai : Nội dung và mục tiêu nguyên tắc , đào tạo trong hệ thống Học viện không đặt trọng tâm vào những vấn đề đơn thuần mà là những vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội tổng hợp có tầm chiến lược , sách lược bao quát một cách toàn diện mọi vấn đề to lớn của đất nước . Mặt khác , nó cũng hướng vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến kỹ năng tổ chức , quản lý , chỉ đạo thực tiễn , kỹ năng lập kế hoạch , giám định đánh giá , kỹ năng tuyên truyền vận động , nghệ thuật thuyết khách , thuyết phục quần chúng thực hiện các đường lối , chủ trương , chính sách của Đảng và Nhà nước