Những hoạt động về nghiên cứu và đào tạo về Giới của CGFED (Một vài kinh nghiệm) - Lê, Thị Nhâm Tuyết (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trình bày và phân tích về những hoạt động về nghiên cứu và đào tạo về Giới của CGFED qua một số nội dung chính: nhận thức về nhu cầu và sự cần thiết phải đưa giới vào phát triển (Gendering Developmen) ; Sứ mệnh được xác định để thành lập của CGFED ; Muốn đào tạo có hiệu quả cần phải nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu về Giới và tất cả các vấn đề liên quan đến Giới ; Đào tạo Giới nhằm đáp ứng “Sự cần thiết, quan trọng đưa Giới vào phát triển”, cần phải lồng ghép nhận thức Giới với nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội liên quan; Một vài kinh nghiệm và kiến nghị