Phấn đấu cho sự phát triển bền vững của Xã hội học Việt Nam - Bùi, Đình Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Một phần tư thế kỷ đã qua kể từ khi môn Xã hội học được chính thức thành lập và là một thành viên non trẻ của gia đình khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam . 25 tuổi đang độ thanh xuân , trong độ tuổi này , đối với một con người cũng như đối với một môn khoa học , đó là bước đầu của sự trưởng thành , cũng là lúc có nhiều suy tư , hoài bão trên con đường tiếp tục phát triển của mình . Bước vào thế kỷ 21 và nhân cuộc gặp mặt của cán bộ nghiên cứu và giảng dạy xã hội học trên toàn quốc , môn Xã hội học có dịp nhìn lại bước đường đã đi qua của mình và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới của sự nghiệp xây dựng đất nước ; phấn đấu cho sự phát triển bền vững của Xã hội học Việt Nam