Đền và lễ hội Hai Bà Trưng ở Hát Môn - Phạm, Đình Tuân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu đề tài này trước tiên giới thiệu một cách tổng quát về Hát Môn, từ vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, xã hội. Thứ hai giới thiệu, mô tả vị trí, lịch sử, kiến trức đền Hai Bà Trưng, một di tích lịch sử cấp quốc gia. Thứ ba, giới thiệu, mô tả, giải thích lễ hội Hai Bà Trưng và cuối cùng tháy được ảnh hưởng của đền và lễ hội Hai Bà Trưng đối với người dân Hát Môn một cách trực tiếp cũng như gián tiếp.