Khảo sát truyện kể dân gian Chăm dưới góc độ văn hóa tộc người - Nguyễn, Thị Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong xu hướng hiện nay, việc nghiên cứu van học dân gian theo mối quan hệ văn hóa tộc người, vùng miền đang là một hướng nghiên cứu có khả năng đem lại nhiều đóng góp mới mẻ. Chính vì thế, chúng tôi chọn đề tài Khảo sát truyện kể dân gian Chăm dưới góc độ văn hóa tộc người với hi vọng có được cái nhìn khái quát về truyện kể dân gian Chăm trong tương quan với kho tàng truyện kể dân gian Việt Nam nói chung và đồng thời cũng góp thêm phần nào đó làm sáng rõ hơn diện mạo văn hóa Chăm trong bức tranh văn hóa nhiều màu sắc của các tộc người Người.