Khai thác, phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc Mường trong phát triển du lịch tại khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn- Ngổ Luông, tỉnh Hòa Bình - Bùi, Thị Ngà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đề tài đi từ việc nghiên cứu về khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn- Ngổ Luông ở Hòa Bình nghiên cứu các giá trị di sản van hóa của người Mường, thực trạng khai thác những giá trị đó trong việc phát triển du lịch để tìm ra một số giải pháp nhằm đảm bảo việc khai thác giá trị di sản văn hóa của tộc người Mường trong phát triển du lịch tại khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn- Ngổ Luông.