Giảng dạy các môn khoa học lý luận cho sinh viên người nước ngoài học chương trình cử nhân: thực trạng và đề xuất - Trần, Thị Hạnh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Sinh viên đến Việt Nam từ nhiều quốc gia khác nhau có hệ thống chính trị, tư tưởng, tôn giáo khác nhau. Do vậy cách tiếp cận, hiểu và chia sẻ với những vấn đề tư tưởng, triết học, tôn giáo cũng khác nhau. Các bạn ấy không muốn thể hiện ra, nhưng trên thực tế là có dị biệt, đòi hỏi giảng viên phải nhạy cảm nắm được và tìm ra cách truyền giảng phù hợp, khoa học, thuyết phục.