Sen trong văn hóa của người Việt - Nguyễn, Thị Thúy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bằng cách tiếp cận đa diện, từ văn học, kiến trúc, tôn giáo, ứng dụng thực tế cho thấy sen là một trong số những loài cây gần gũi gắn liền với đời sống văn hóa của người Việt, nó là biểu trưng đẹp đẽ ở phương diện con người Việt và Phật giáo trong văn hóa Việt. Bài nghiên cứu này góp phần định hình nghiên cứu những biểu tượng khác trong văn hóa Việt theo hướng tiếp cận ở nhiều phương diện của nền văn hóa. Ngoài ra, sưn có vị trí đặc biệt quan trọng trong văn hóa của người Việt cả về phương diện vật chất lẫn tinh thần, đề tài "Sen trong văn hóa của người Việt" góp phần khẳng định giá trị cũng như tầm quan trọng của sen đối với nền văn hóa của người Việt.