Văn hóa cổ truyền trong thơ Nôm truyền tụng của Hồ Xuân Hương - Trần, Thị Thu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đề tài "Văn hóa cổ truyền trong thơ Nôm truyền tụng của Hồ Xuân Hương" cố gắng nhìn hiện tượng Hồ Xuân Hương như một minh chứng cho sức sống của văn hóa cổ truyền Việt Nam trong văn học viết trung đại mà Hồ Xuân Hương là một đại biểu xứng đáng. Đề tài góp phần làm nổi rõ phong cách, tư tưởng và vai trò của nữ sĩ trong quá trình lịch sử văn học dân tộc.