Thực trạng chất lượng hoạt động hướng dẫn du lịch tại các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long. - Trần, Thu Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chất lượng hoạt động hướng dẫn du lịch có tác động rất lớn đến sự phát triển của du lịch ở Vịnh Hạ Long. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Kì quan Thiên nhiên Thế giới này. Đề tài tập trung phân tích, đánh giá thực trạng chất lượng hướng dẫn du lịch tại các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long qua một số tiêu chí như các tuyến tham quan trên Vịnh, số lượng và chất lượng của đội ngữ hướng dẫn viên...Qua đó xây dựng những định hướng phát triển và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển hơn nữa chất lượng hoạt động hướng dẫn du lịch trên Vịnh Hạ Long trong thời gian tới.