Hôn nhân của người Công giáo tại Hà Nội - Đinh, Thị Yến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Mô tả đặc điểm khi kết hôn của các cặp vợ chồng thuộc trường hợp kết hôn giữa người Công giáo với người Công giáo và người Công giáo với người không theo Công giáo tại giáo họ Phú Hữu qua một số yếu tố như: Độ tuổi kết hôn, thời gian tìm hiểu trước hôn nhân, những thỏa thuận trước và sau khi kết hôn, việc thực hiện các chức năng trong gia đình, nét tương đồng về quan niệm hôn nhân, sự hòa hợp trong đời sống hôn nhân cũng như quan niệm, cách giáo dục con cái và cách xử lý xung đột trong gia đình, đời sống gia đình.