Góp phần tìm hiểu về văn hóa giao tiếp ứng xử trong lĩnh vực khách sạn trên địa bàn Hà Nội (Nghiên cứu trường hợp ba khách sạn: Khách sạn 3 sao La Siesta, khách sạng 4 sao Bảo Sơn và khách sạn 5 sao Melia) - Nguyễn, Kim Dung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Mục tiêu nghiên cứu đầu tiên mà khóa luận muốn hướng đến đó là cung cấp một cái nhìn tổng quan về văn hóa giao tiếp ứng xử trong kinh doanh khách sạn. Từ đó thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa của văn hóa giao tiếp ứng xử tác động đến hiệu quả kinh doanh cũng như uy tín, hình ảnh của mỗi khách sạn. Thứ hai, dựa vào cơ sở nghiên cứu thực trạng văn hóa giao tiếp ứng xử đang diễn ra ở khách sạn La S Siesta (3 sao) , khách sạn Bảo Sơn (4 sao) và khách sạn Melia (5 sao) trên địa bàn Hà Nội, khóa luận đưa ra những đề xuất đóng góp vào việc nâng cao và phát triển văn hóa giao tiếp ứng xử trong môi trường kinh doanh khách sạn ở Hà Nội trong những năm tới.