Tín ngưỡng thờ nữ thần Biển của một số cư dân ven biển miền Trung (Nghiên cứu trường hợp tứ vị Thánh nương và Thiên hậu Thánh mẫu) - Phạm, Thị Thơm (2020)
Đề tài này có mục tiêu là tiến hành nghiên cứu , làm rõ các truyền thuyết liên quan, mô tả đời sống tín ngưỡng của cư dân người Hoa, người Việt qua hai tín ngưỡng tiêu biểu là Thiên Hậu Thánh Mẫu và Tứ Vị Thánh Nương. Ngoài ra, đê tài còn làm rõ thế ứng đối với biển và quá trình ngưng tự, biến đổi văn hóa dưới góc nhìn của hai hính tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu và Tứ Vị Thánh Nương trong đời sống của cộng đồng cư dân ven biển miền Trung