Phong cách đạo diễn phim ký sự truyền hình của Trần Tuấn Hiệp (qua ký sự Biên phòng, ký sự Biển đảo, ký sự Mùa thu vàng) - Trương, Văn Trí (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu về phong cách đạo diễn phim ký sự truyền hình của Trần Tuấn Hiệp trong một số phim tiêu biểu của ông sẽ góp phần tổng kết bước đầu về quá trình làm phim ký sự truyền hình của Trần Tuấn Hiệp, đóng góp vào kho tàng lý luận về phim tài liệu ký sự truyền hình nói riêng và nâng cao chất lượng nghệ thuật của phim ký sự truyền hình Việt Nam nói chung. Chính vì vậy học viên nhận thấy rằng đây là một đề tài thiết thực, mới mẻ, mang tính lý luận và có tính thực tiễn .