Tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX và vấn đề phương pháp tiếp cận - Nguyễn, Đức Sự (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Việc nghiên cứu tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX đến nay đã trở thành một nhu cầu cấp bách của khoa học xã hội nước ta cũng như thực tiễn xây dựng đất nước theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh… Chúng ta cần tiếp thu những nguyên tắc phương pháp luận ấy một cách có chọn lọc và sáng tạo sao cho phù hợp với tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX với những đặc điểm riêng và sự tồn tại thực tế của nó.