Vấn đề nghiên cứu tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX (Báo cáo đề dẫn) - Trịnh, Trí Thức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hội thảo tập trung vào các chủ đề: Hoàn cảnh lịch sử, nguồn gốc tư tưởng, lý luận cho sự hình thành tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX. Những đặc điểm và nội dung cơ bản của tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX và phương pháp tiếp cận. Sự du nhập của các tư tưởng triết học, chính trị - xã hội, tôn giáo phương Tây trong đó có chủ nghĩa Mác – Leenin vào Việt Nam và ảnh hưởng của nó đến tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX. Sự du nhạp của các tư tưởng triết học, chính trị - xã hội, tôn giáo phương Đông vào Việt Nam và ảnh hưởng của nó đến tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX.