Quy trình dạy một bài đọc tiếng Việt - Nguyễn, Việt Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hiện nay, học tiếng Việt không chỉ là nhu cầu của những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam mà là nhu cầu của rất nhiều con em Việt Nam và những người nước ngoài mong muốn tìm hiểu và nghiên cứu về Việt Nam. Thực tế đó đã đặt ra một câu hỏi với hệ thống dạy tiếng Việt. Đó là việc dạy tiếng Việt cần phải có những cải tiến như thế nào để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều hội thảo về tiếng Việt và việc dạy tiếng Việt đã được tổ chức. Nhiều bài viết đã tìm cách tiếp cận tiếng Việt và để xuất phương pháp dạy tiếng Việt nói chung cũng như các phương pháp có thể đối với từng kỹ năng nói riêng để đưa ra phương pháp dạy tiếng Việt lên một tầm mới, mang tính chuyên nghiệp hơn.