Xây dựng hệ thống thông tin văn phòng - Lê, Tuấn Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Văn phòng thực hiện chức năng thông tin thông qua hàng loạt các hoạt động như tìm kiếm thông tin: tiếp nhận, xử lý thông tin (bao gồm phân tích, so sánh, hệ thống hóa, tổng hợp...) cung cấp thông tin cho các cấp lãnh đạo để ban hành các quyết định quản lý, phổ biến thông tin, lưu giữ thông tin... Tất cả những hoạt động này được thực hiện dựa vào cách thức tổ chức và những quy định cụ thể của từng loại hình văn phòng tùy theo chức năng nhiệm vụ cụ thể mà văn phòng đó phải đảm nhận. Như vậy có thể coi hoạt động văn phòng như một hệ thống cung cấp thông tin phục vụ cho quản lý