Làm thế nào để số hóa vì mục đích bảo quản và mở rộng truy cập di sản văn hóa và tài liệu đa phương cho rộng rãi công chúng? - Nguyễn, Thị Mỹ Ngọc (2020)
Là một tỉnh ven biển, có tiềm năng và thế mạnh về kinh tế, đời sống tinh thần và vật chất của người dân Khánh Hòa luôn ở mức cao. Vì vậy tỉ lệ người dân tỉnh Khánh Hòa là độc giả của thư viện luôn cao. Chính họ là nhân tố, là động lực để thư viện tỉnh Khánh Hòa nỗ lực hơn nữa xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiềm lực con người , vốn tài liệu tốt hơn để phục vụ người dân.