Tư tưởng giáo dục của Khổng Tử và những giá trị, hạn chế của nó - Nguyễn, Thị Dung (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Với triết học Nho giáo, người mở đầu là Khổng Tử đã có nhiều đóng góp cho giáo dục Trung Hoa cũng như nhiều nước phương Đông khác. Bởi vậy, dù ở trong lịch sử hay hiện nay thì tư tưởng giáo dục của Khổng Tử vẫn có ảnh hưởng lớn đến Việt Nam.