Thử nêu một cách dạy văn học Việt Nam cho sinh viên nước ngoài (Trường hợp sinh viên Khoa Việt Nam học). - Trần, Thị Minh Giới (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đối với người nước ngoài, nếu như học tiếng Việt để giao tiếp thường là một việc khó thì việc sử dụng tiếng Việt để tiếp thu kiến thức của các phần khác nhau của bậc Cử nhân chuyên ngành Việt Nam học như văn hóa, văn học, triết học, văn minh phương Đông, văn minh phương Tây. .. trở lại đặc biệt nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đây là con đường bắt buộc sinh viên nước ngoài chuyên ngành Việt Nam học phải vượt qua nếu muốn về đến đích. Điều này cũng hỏi sự hỗ trợ của sức mạnh của sinh viên trong quá trình học như sự tận tâm tận lực, có phương pháp và hướng dẫn viên.