Vài nhận xét về sự tương đồng trong phát âm giữa tiếng Việt với tiếng Trung và tiếng Hàn. - Đỗ, Thị Hảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Khi nói đến quá trình học tiếng Việt của bất cứ sinh viên nước ngoài nào, điều quan trọng hàng đầu luôn là: phải học phát âm cho tốt. Khi đó, khả năng nghe, nói và nhận thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng thực tế kết quả, học tiếng Việt không phải là dễ. Ngược lại, đó có thể là nhiệm vụ khó khăn nhất của mỗi sinh viên trong suốt quá trình học.