Bước chuyển tư tưởng của Trần Đức Thảo từ Hiện tượng học sang chủ nghĩa duy vật biện chứng - Bùi, Văn Chung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Một là, giới thiệu khái quát về thân thế và sự nghiệp sáng tác của Trần Đức Thảo. Hai là, làm sáng tỏ những khái niệm nền tảng của Hiện tượng học Husserl. Ba là, chỉ ra guồn gốc duy lý của ý thức mà Trần Đức Thảo tiếp thu. Bốn là, phân tích bước chuyển biến tư tưởng của Trần Đức Thảo từ hiện tượng học sang chủ nghĩa duy vật biện chứng.