Lễ Phục sinh của Công giáo ở Việt Nam – ý nghĩa và giá trị - Hoàng, Thái Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thứ nhất là trình bày khái quát được về Lễ Phục Sinh của Công giáo ở Việt Nam: lịch sử hình thành và phát triển, biểu hiện, nội dung hành lễ, ý nghĩa của ngày lễ và một số biểu tượng trong ngày lễ. Trên cơ sở đó chỉ ra giá trị nhân sinh và vai trò của nó đối với đời sống văn hóa tinh thần của giáo dân.