Giáo dục đại học dưới góc độ kinh tế: tiền nào của đấy - An Nhiên (2020)
Giáo dục là một loại dịch vụ đặc biệt vì nó liên quan đến con người và cũng tuân theo quy luật thị trường. Mà đã là dịch vụ thì phải trả đúng giá trị nó mới phát triển được. Ví dụ, học phí đại học hiện nay chỉ vào khoảng hai triệu một năm, chất lượng giáo dục thấp và bằng cấp không được các nước phát triển công nhận. Sinh viên muốn học tiếp ở nước ngoài phải thi lại, vẫn tốn thêm thời gian và tiền bạc. Nếu tính đúng thì học phí phải tăng gấp 5, gấp 10 lần, đi đôi với nó là tăng chất lượng giáo dục lên tương ứng, bằng cấp được công nhận trên thế giới. Không có nền giáo dục nào chi phí thấp mà chất lượng cao được .